NCB đã tổ chức Đại hội cổ đông bất thường

Ngân hàng Thương mại cổ phần Quốc Dân (NCB) vừa công bố thông tin bổ nhiệm nhân sự cấp cao.

Theo đó, Hội đồng quản trị NCB bổ nhiệm ông Hoàng Tuấn Tú giữ chức vụ Phó Tổng Giám đốc phụ trách mảng Bán lẻ và Dự án triển khai mô hình kinh doanh đối với phân phúc SME – 2018, kể từ ngày 13/11.

Ông Hoàng Tuấn Tú sinh năm 1977, tốt nghiệp Thạc sĩ tại trường Đại học tổng hợp Sunderland Vương quốc Anh. Trước khi nhận bổ nhiệm vào vị trí quan trọng trên, Ông Hoàng Tuấn Tú đã có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng và đảm nhiệm nhiều chức vụ quan trọng tại SeABank, Techcombank, Agribank, Liên doanh Viễn thông Di động HTmobile (Vietnammobile).

Cũng trong ngày 13/11, Hội đồng quản trị NCB đã có thông báo về việc miễn nhiệm chức danh Phó Tổng Giám đốc đối với ông Đặng Minh Hải theo nguyện vọng cá nhân.

Trước đó, ngày 9/11, NCB đã tổ chức Đại hội cổ đông bất thường và thay đổi một loạt thành viên Hội đồng quản trị. Ngày 10/11, Hội đồng quản trị bầu ông Nguyễn Tiến Dũng, Chủ tịch Gami Group trở thành Chủ tịch của NCB thay cho bà Trần Hải Anh (ông Dũng là chồng bà Hải Anh). Gami Group là đại lý ủy quyền cho các hãng ô tô nổi tiếng như Mercedes Benz, Mitsubishi, GM, Ford…

Sự xuất hiện chính thức của ông Dũng (sau một thời gian để vợ đứng tên) cho thấy rất có thể sẽ có sự biến chuyển khá lớn về quản trị cũng như hoạt động của ngân hàng này thời gian tới.

Trước đó hồi trung tuần tháng 10, Ngân hàng NCB cũng đã chính thức bổ nhiệm Tổng giám đốc mới với ông Lê Hồng Phương sau khi được Ngân hàng Nhà nước chấp thuận. Ông Lê Hồng Phương sinh năm 1976, trưởng thành ban đầu từ Ngân hàng Công thương Việt Nam (VietinBank), đã có 15 năm kinh nghiệm hoạt động, quản lý, điều hành trong lĩnh vực tài chính ngân hàng. Ông đã gắn bó với NCB từ năm 2015 và trực tiếp phụ trách công tác quản lý chiến lược, xây dựng hệ thống và điều hành hoạt động vận hành chung của ngân hàng.

Ngọc Thảo

Theo Nhịp sống kinh tế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *